Hội thi giáo viên tự làm và sử dụng đồ dùng dạy học giáo dục Mầm non – năm học 2012-2013

Thứ năm - 23/05/2013 21:06
Nhằm đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo dục toàn diện, song song với việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy thì việc đổi mới trang thiết bị và đồ dùng dạy học, đồ chơi tự làm là việc làm không thể thiếu trong mỗi nhà trường của bậc học Mầm non.

Sáng ngày 22/05, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương đã tổ chức khai mạc Hội thi đồ dùng dạy học, đồ chơi tự làm bậc học Mầm non - cấp tỉnh năm học 2012-2013. Tham dự khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo công đoàn ngành, lãnh đạo các phòng, ban của Sở GD&ĐT, lãnh đạo của 7 Phòng GD&ĐT và đặc biệt là sự tham dự của 35 thí sinh đại diện cho cán bộ, giáo viên bậc học Mầm non của các Phòng GD&ĐT cùng thể hiện tài năng, kinh nghiệm trong việc làm đồ dùng tự làm.

Trong Hội thi cùng với sự tham gia nhiệt tình, có trách nhiệm và có sự đầu tư cao của 7 phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố. Các sản phẩm dự thi được trưng bày và giới thiệu rất đa dạng, được thiết kế công phu, tinh xảo, có tính thẩm mỹ và thiết kế phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi Mầm non, có tác dụng giáo dục cao. Có thể nói: Các đồ dùng tự làm được trưng bày trong Hội thi rất phong phú cả hình thức và chất lượng, nhiều bộ đồ dùng tự làm rất có giá trị về tính thực tiễn, áp dụng có hiệu quả trong giảng dạy và đặc biệt là nhiều sản phẩm có giá trị nhưng dễ làm bằng các vật liệu dễ tìm, ít tốn kém.

Ông Nguyễn Văn Kim, Chủ tịch Công đoàn đã trao giấy khen cho các Cô xếp loại A

Điều đó chứng tỏ các thí sinh dự thi không những rất nhiệt tình, tâm huyết trong việc tham gia Hội thi mà còn rất quan tâm đến việc nghiên cứu, sáng tạo ra các mô hình, thiết bị, đồ dùng phục vụ dạy học trong các nhà trường, đáp ứng được nhu cầu học tập thực tế bằng thiết bị trực quan trong giảng dạy. Đây cũng là dịp tăng cường giao lưu, học tập kinh nghiệm giữa giáo viên trong việc thiết kế đồ dùng dạy học trong toàn tỉnh.

Hội thi đồ dùng dạy học, đồ chơi tự làm bậc học Mầm non - cấp tỉnh năm 2013 thực sự là ngày Hội đua tài, thể hiện được ý thức, tinh thần trách nhiệm cao của từng đơn vị tham gia, sự tâm huyết, khả năng sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo, tài hoa của cán bộ, giáo viên ngành học Mầm non.

Chiều cùng ngày, Sở GD&ĐT cũng đã tổ chức Tổng kết Hội thi. Như vậy, sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, công tâm và khách quan, Ban giám khảo cũng đã lựa chọn được các đồ dùng tự làm xuất sắc nhất, có chất lượng và đạt được các tiêu chuẩn về đồ dùng dạy học, có tính thẫm mỹ, dễ làm, dễ tìm nguồn vật liệu và ít tốn kém … của các tập thể và cá nhân để trao tặng thưởng.

Kết quả của Hội thi tự làm và sử dụng đồ dùng dạy học giáo dục Mầm non – năm học 2012-2013

* Về tập thể:

- Đơn vị đạt giải Nhất: Phòng GD&ĐT TP. Thủ Dầu Một

- Đơn vị đạt giải Nhì: Phòng GD&ĐT huyện Bến Cát

- Đơn vị đạt giải Ba: Phòng GD&ĐT thị xã Dĩ An

* Về cá nhân:

-  Có 6 giáo viên được xếp loại: A

- Có 9 giáo viên được xếp loại: B

- Có 20 giáo viên được xếp loại: C

Một số hình ảnh trong Hội thi

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm, Phó trưởng phòng GDMN đã trao giấy khen cho các cô xếp loại B

Ông Nguyễn Văn Kim, Chủ tịch Công đoàn đã trao tặng giấy khen cho các Cô xếp loại C