Trường Mầm non Hoa Phượng (TP. TDM) đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

Thứ năm - 30/05/2013 22:18
Sáng ngày 30/05, Trường Mầm non Hoa Phượng – Phường Phú Lợi – Thành Phố Thủ Dầu Một đã long trọng tổ chức lễ công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và tổng kết năm học 2012-2013.
Ông Nguyễn Ngọc Dũng và Bà Nguyễn Hồng Sáng trao bằng công nhận

Tham dự buổi lễ có Bà Nguyễn Hồng Sáng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Dương; Ông Nguyễn Văn Kim - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh Bình Dương, Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch HĐND; Bà Phan Mỹ Oanh - Phó Chủ tịch mặt trận Tổ quốc; Ông Nguyễn Hữu Phước, Trưởng phòng GD&ĐT TP TDM; Ông Dương Văn Bốn, Phó Trưởng phòng GD&ĐT TP TDM; Ông Phan Văn Kép, Bí thư Đảng uỷ P.Phú Lợi; Ông Lê Văn Dân, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ ; Bà Nguyễn Thị Trúc Phương và Bà Phan Thị Viên đồng Phó Chủ tịch-UBND P.Phú Lợi.

Toàn cảnh buổi lễ

Trường được xây dựng mới giữa năm học 2009-2010, gồm 16 nhóm lớp. Tổng diện tích toàn trường 3.046,8 m2. Khuôn viên trường thoáng mát, có bố trí đồ chơi ngoài trời, cây xanh, hoa kiểng được sắp xếp phù hợp với lứa tuổi Mầm non.

Bà Huỳnh Thị Phụng, Quyền Hiệu trưởng đọc báo cáo tổng kết

Năm học 2012-2013 trường có 15 nhóm lớp với 562 cháu trong đó nhà trẻ 99 cháu, mẫu giáo 463 cháu, trường tổ chức học bán trú theo qui định điều lệ trường Mầm non.

Kết quả đạt được của nhà trường trong năm học 2012-2013:

* Về Chăm sóc:

100% trẻ được đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần. Không có các trường hợp ngộ độc hoặc dịch bệnh xảy ra trong đơn vị.

100% trẻ được theo dõi sức khoẻ bằng biểu đồ tăng trưởng

100% trẻ được khám sức khoẻ định kỳ 2 lần trong một năm học.

* Về Giáo dục:

90% trẻ có nề nếp trong các hoạt động và 80% trẻ tiếp thu và vận dụng được các kiến thức vào trong cuộc sống.

97,62% trẻ 5 tuổi phát triển đạt yêu cầu theo hướng dẫn đánh giá về chuẩn phát triển trẻ em do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Các mặt rèn luyện: Chuyên cần đạt: 93,17%, Bé ngoan đạt: 89.7%, Lễ giáo đạt: 90%, Vệ sinh đạt 92%.

Trường Mầm non Hoa Phượng đã đạt 5/5 tiêu chuẩn quy định của Bộ GD&ĐT theo Quyết định số 572/QĐ-UBND ngày 11/3/2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Ông Dương Văn Bốn - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT TP TDM đọc quyết định công nhận

Nhà trường phối hợp tốt với ban ngành đoàn thể của địa phương, kết hợp chặt chẽ với Ban đại diện cha mẹ phụ huynh. Tập thể CB-GV-NV đoàn kết nhất trí. Thực hiện tốt qui chế dân chủ, công khai trong trường học, có ý thức xây dựng tập thể vững mạnh.

Trao phần thưởng cho các bé có thành tích xuất sắc trong năm học