Triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn, an tâm cho học sinh học tập, khi học sinh trở lại trường

Thứ bảy - 20/02/2021 10:53
Thực hiện Kế hoạch số 124/KH-PGDĐT; Công văn số 128/PGDĐT ngày 15/02/2021, tất cả các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ các nội dung trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trước, trong và sau khi học sinh trở lại trường.
Cụ thể:
1. Hiệu trưởng các đơn vị xây dựng các biện pháp đồng bộ, đảm bảo tốt việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn, khuyến cáo của Bộ Y tế và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Sở GDĐT, UBND thành phố, Phòng GDĐT, các cấp, ban, ngành; tăng cường phối hợp với cơ quan Y tế địa phương để kiểm tra, đảm bảo an toàn, an tâm cho học sinh, học tập, khi học sinh đi học trở lại.
2. Xây dựng và triển khai kế hoạch dạy học trực tuyến, đánh giá hiệu quả các giải pháp triển khai. Tuyên truyền về công tác dạy học trực tuyến để tạo sự đồng thuận của phụ huynh. Từng bước đưa hình thức dạy học trực tuyến vào chương trình, kế hoạch năm học. Trong thời gian học sinh ngừng đến trường, nhà trường phải luôn quan tâm, phối hợp tốt với gia đình học sinh để tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, để nắm thông tin học kịp thời, động viên học sinh chuyên cần trong học, ôn tập.
3. Hiệu trưởng quán triệt đến từng CB, GV, NV trong đơn vị không lơ là, chủ quan, quyết tâm ngăn chặn triệt để nguồn dịch; đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, kịp thời về phòng GDĐT, cơ quan Y tế theo yêu cầu.
4. Truyên truyền cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và người thân có đi du lịch, về quê sau dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 tự nguyện đến cơ quan Y tế khai báo y tế. Thực hiện tốt thông điệp 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế” của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19.
5. Tổ chức khai báo Y tế trực tuyến, cài đặt ứng dụng Bluezone, đánh giá và duy trì các tiêu chí an toàn phòng chống dịch trên Ứng dụng An toàn Covid-19.
6. Tổ chức vệ sinh, khử khuẩn phòng học, khuôn viên, chuẩn bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, lắp thêm bồn rửa tay, chuẩn bị phòng y tế dự phòng,...Phối hợp cơ quan Y tế địa phương tiến hành phun thuốc khử khuẩn.
7. Tổ chức kiểm tra thân nhiệt ngay khi vào cổng trường (người kiểm tra phải đeo bao tay, khẩu trang,...); để giúp thực hiện công việc kiểm tra diễn ra nhanh, thông thoáng, chính xác, tránh tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường, sử dụng tất cả các cổng, bố trí phân luồng học sinh theo số lượng máy đo, ...; thực hiện rửa tay trước khi vào lớp (có đầy đủ dụng cụ sát khuẩn; đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật; đảm bảo khoa học, hợp vệ sinh).
8.  Tổ chức lớp học và phân phối thời gian học hợp lý giữa các khối lớp đảm bảo an toàn, an tâm cho học sinh.
9.  Phối hợp với cơ quan quản lý các cấp trong việc kiểm tra, đánh giá công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của đơn vị.
--------------------------------------------

Tác giả: Ban biên tập

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tptdm.edu.vn là vi phạm bản quyền