Triển khai nâng cấp nền tảng phần mềm quản lý trường học - QLTH.VN phân hệ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

Thứ năm - 17/06/2021 21:40
Ngày 15 và ngày 16/6/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố phối hợp với công ty cổ phần MISA tổ chức tổ chức tập huấn triển khai phần mềm tuyển sinh trực tuyến năm học 2021 - 2022 cho Hiệu trưởng cùng ban giáo hiệu, giáo viên các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn.

+ Điểm cầu Phòng GDĐT: Lãnh đạo PTP.Trần Trọng Khánh chủ trì, các chuyên viên Tiểu học và Trung học cơ sở.
+ 34 điểm cầu các trường Tiểu học và Trung học cơ sở công lập: Ban giám hiệu cùng giáo viên.

z2553272676699 d8a5125b89f4c284da4d86b9b8601d92
Điểm cầu tại Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố
z2553272682237 13f68cbcdbacadbbbcf7386c4b4391d0
Lãnh đạo cùng chuyên viên các cấp tiểu học và trung học cơ sở tham dự
z2553272679677 2e9d30ae5367b9c214ba71ff5358b83a
34 điểm cầu là các đơn vị Tiểu học và Trung học cơ sở
Untitled 1
Cổng tuyển sinh đầu cấp trên nền tảng QLTH.VN do Cty CP MISA xây dựng
     Hệ thống Tuyển sinh đầu cấp được Cty CP MISA triển khai thực hiện trực tuyến, đồng bộ trên phần mềm Quản lý trường học MISA EMIS nhằm cung cấp công cụ phục vụ cho phụ huynh học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến, phục vụ trường xử lý tuyển sinh cho nhà trường, phục vụ công tác báo cáo, điều hành chỉ đạo cho cấp Phòng Giáo dục đào tạo và các trường thuộc quản lý trên địa bàn thành phố.
- Lợi ích dành cho phụ huynh, học sinh
     + Nắm được thông tin tuyển sinh của các trường để lựa chọn trường vừa sức.
     + Biết trường đúng tuyến để lựa chọn đăng ký cho con em mình.
     + Giảm thiểu thời gian đi lại, công sức trong quá trình làm thủ tục đăng ký tuyển sinh.
     + Theo dõi được quá trình xử lý hồ sơ đăng ký để kịp thời điều chỉnh.
- Lợi ích dành cho nhà trường
     + Hỗ trợ việc xác minh, kiểm tra hồ sơ được chính xác.
     + Truyền thông được thông tin tuyển sinh đến với học sinh phụ huynh, tiết kiệm thời gian làm việc với phụ huynh học sinh.
     + Kiểm soát được tình hình xử lý hồ sơ tuyển sinh của trường.
     + Tổng hợp xử lý báo cáo nhanh chóng, chính xác.
- Lợi ích cho cấp quản lý Phòng Giáo dục
     + Dễ dàng nắm bắt thông tin tình hình tuyển sinh thông qua số liệu thống kê tuyển sinh được cập nhật tức thời trên hệ thống.
     + Theo dõi được lịch sử quá trình xử lý của từng hồ sơ.
     + Dữ liệu được đồng bộ giúp việc quản lý công tác tuyển sinh một cách liên thông
     + Góp phần tăng cường tính công khai, minh bạch trong giáo dục. Việc quản lý học sinh phân luồng học sinh cũng dễ dàng hơn.
     Trong 2 ngày, Cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường được tập huấn đầy đủ các chức năng của Hệ thống tuyển sinh đầu cấp. 26/34 đơn vị nhận xét Hệ thống đáp ứng được yêu cầu ngay của nhà trường, 8/34 đơn vị còn lại đóng góp xây dựng hệ thống thêm chức năng để phù hợp với địa phương tại đơn vị và tăng cường thêm nhiều chức năng hiệu quả. 100% đơn vị hài lòng trong công tác tổ chức cũng như công tác tập huấn và hỗ trợ sau tập huấn của đơn vị triển khai.
Tổng thể các chức năng nghiệp vụ:
Thiết lập đợt tuyển sinh

+ Cho phép thiết lập các đợt tuyển sinh, phân tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, các điều kiện ưu tiên, điều kiện sơ tuyển, xét tuyển … theo quy định tuyển sinh của từng đơn vị.
Tra cứu thông tin tuyển sinh
     + Cho phép Phụ huynh, học sinh tra cứu thông tin tuyển sinh của nhà trường, tra cứu quy định tuyển sinh, trường đúng tuyến, tra cứu kết quả, quá trình xử lý khi đăng ký tuyển sinh.
Đăng ký tuyển sinh
     + Phụ huynh học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến, nhận thông báo đăng ký thành công qua Email, nhận thông báo lịch hẹn làm việc với nhà trường.
Quản lý hồ sơ
     + Thêm mới/sửa hồ sơ, Tiếp nhận, Phê duyệt/Từ chối, Xử lý lại hồ sơ, Xem chi tiết hồ sơ, In hồ sơ
Thống kê số liệu tuyển sinh
     + Báo cáo thống kê số liệu tuyển sinh, Danh sách trúng tuyển, Tình hình tuyển sinh trên địa bàn, theo đơn vị.
     Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo tham gia tập huấn và đưa ra các giải pháp các yêu cầu khi đơn vị triển khai, nhất là công tác tuyên truyền trong đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường, truyền thông cho PHHS biết và đồng thuận tham gia cũng như ghi nhận các sáng kiến của từng đơn vị. Sau tập huấn, đơn vị báo cáo thuận lợi, khó khăn, đề xuất giải pháp cho bộ phận chuyên môn Phòng Giáo dục và Đào tạo tổng hợp báo cáo Lãnh đạo, UBND thành phố, Sở GDĐT.

Tác giả: Ban biên tập

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tptdm.edu.vn là vi phạm bản quyền