Học sinh Thủ Dầu Một "trựu trường"

Chủ nhật - 05/09/2021 10:50
Hôm nay 1-9, học sinh trong cả nước tới trường, bắt đầu một năm học đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Do đang thực hiện giãn cách nên học sinh thành phố Thủ Dầu Một tựu trường trực tuyến.
Học sinh Thủ Dầu Một "trựu trường"
Thầy Nguyễn Văn Chệt - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố:
"Năm học mới ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố tiếp tục xác định thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, bảo đảm an toàn trường học, vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục;
     Để thực hiện nhiệm vụ này, toàn ngành thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch năm học 2021-2022 linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch COVID-19 tại địa phương. Các trường cần tận dụng tối đa thời gian dạy học trực tiếp khi dịch bệnh được kiểm soát. Trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp không thể tổ chức dạy trực tiếp thì dạy trực tuyến để hoàn thành kế hoạch năm học, bảo đảm chất lượng giáo dục. Không tổ chức dạy học trực tuyến đối với giáo dục mầm non, tập trung phối hợp, hướng dẫn, hỗ trợ phụ huynh nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ở nhà theo các kênh phù hợp. Quan tâm công tác tập huấn, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên các kỹ năng cần thiết để tiến hành dạy trực tuyến; xây dựng nền tảng dạy và học trực tuyến dùng chung, hệ thống bài giảng chuẩn hóa, kho học liệu điện tử chia sẻ theo hướng tạo môi trường tương tác, tăng tính thích ứng và trải nghiệm đối với người học, tăng cường khả năng tự học cho học sinh. Rà soát, hỗ trợ kịp thời sách giáo khoa đối với học sinh hoàn cảnh khó khăn; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng “lạm thu” đầu năm học."

Tags: k12online