Học sinh lớp 8 và lớp 9 tại thành phố Thủ Dầu Một đã được tiêm ngừa Vaccine COVID-19

Thứ tư - 10/11/2021 23:25
Sáng nay 10/11, thành phố Thủ Dầu Một tổ chức triển khai tiêm ngừa vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh lớp 8 và lớp 9 ở tất cả các trường học trên địa bàn.

Ngay từ sáng sớm, các điểm tiêm (tại trường học) đã tổ chức xong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, điều kiện và cách bố trí tổ chức tiêm, đảm bảo đúng quy định, nhất là việc thực hiện theo các khuyến cáo 5K. Các trạm y tế phường, cơ sở y tế tư nhân hỗ trợ, phụ trách công tác chuyên môn, tổ chức khám sàng lọc và tiêm ngừa vắc xin. Học sinh theo các khối lớp đến trường để tiêm vắc xin vào những khung giờ khác nhau, tránh tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn phòng, chống dịch. - Trước đó các trường tổ chức thông báo, tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh đăng ký tiêm (Phụ huynh đăng ký tiêm vắc xin cho học sinh trên tinh thần tự nguyện và chỉ khi nào phụ huynh hay người giám hộ cho trẻ đồng ý thì học sinh mới được tiêm chủng).
     Thành phố tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong ngày 10 và 11/11 và sẽ tiêm vét vào ngày 12/11, với tổng số học sinh dự kiến tiêm trong đợt này là 10.136 em.
     Ghi nhận ngày đầu tiên đã đạt 87% số học sinh đăng ký đồng thuận tham gia tiêm. Công tác tiêm chủng được đánh giá là an toàn, hiệu quả, không có trường hợp biến chứng xảy ra.
      Cập nhật ngày 11/11/2021: tỷ lệ tiêm đạt 92.2%
8w