Tập huấn tổ chức dạy học trên nền tảng trực tuyến cho học sinh tiểu học

Thứ hai - 13/09/2021 20:56
Thực hiện công văn 1541/SGDĐT-GDMNTH ngày 06/9/2021 của Sở GDĐT tỉnh Bình Dương về tập huấn tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh tiểu học trên nền tảng Microsoft Teams nhằm tạo điều kiện thuận lợi, thích hợp nhất, cũng như truyền tải nội dung bài giảng tới các em học sinh một cách hiệu quả nhất trong giai đoạn thực hiển chuyển đổi từ hình thức học trực tiếp qua hình thức học trực tuyến ứng dụng công nghệ 4.0.
Tập huấn tổ chức dạy học trên nền tảng trực tuyến cho học sinh tiểu học
     Trưa ngày 10/9, Phòng GDĐT thành phố đã tổ chức tham gia tập huấn bồi dưỡng sử dụng phần mềm, ứng dụng dạy học trực tuyến đến 100% cán bộ quản lý, giáo viên 21 trường Tiểu học trên địa bàn bằng hình thức trực tuyến.
     Đội ngũ báo cáo viên là giảng viên trường Đại học sư phạm  tp.Hồ Chí Minh. Các thầy cô giáo khi tham gia tập huấn được nghiên cứu và tìm hiểu về tiện ích cũng như quy trình thực hiện các phần mềm, ứng dụng dạy và học mới giúp nâng cao hiệu quả công tác dạy học cũng như nắm bắt tình hình học sinh.

Ngoài việc hướng dẫn quy trình thực hiện, cách quản lí lớp học, cách tương tác giữa giáo viên với học sinh, đội ngũ báo cáo viên còn chia sẻ những kinh nghiệm về các thuận lợi và khó khăn thường gặp khi triển khai thực hiện dạy trực tuyến. Từ đó giúp các thầy cô có thể thao tác trên phần mềm, ứng dụng dễ dàng hơn khi áp dụng vào thực tiễn.

Qua nắm bắt, công tác tổ chức tập huấn đã được tất cả các trường học tham gia đầy đủ, nghiêm túc. Việc tập huấn phần mềm, ứng dụng dạy học mới đã cho các thầy cô có thêm nhiều lựa chọn phần mềm, ứng dụng thích hợp cho việc dạy và học trực tuyến. Có thể thấy, việc truyền tải kiến thức ôn tập cũng như kiến thức mới tới các em học sinh đạt kết quả cao luôn là điều quan trọng nhất mà phòng GDĐT thành phố, Ban Giám hiệu các trường học mong muốn. Đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng chung tay thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục, sẵn sàng vượt mọi khó khăn để dạy tốt và học tốt.

Các cơ sở giáo dục phổ thông sẽ thực hiện việc dạy và học trực tuyến theo công văn số
980/PGDĐT-TCCB ngày 03/9/2021 từ ngày 16/9/2021 đến ngày 30/10/2021.