Hội nghị trực tuyến triển khai Công tác tuyển sinh cấp Mầm non năm học 2021-2022

Thứ hai - 12/07/2021 21:07
Sáng ngày 12/7/2021, tại phòng họp trực tuyến Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, thầy Nguyễn Văn Chệt - Trưởng phòng đã chủ trì cuộc họp triển khai công tác tuyển sinh cấp Mầm non trong tình hình dịch bệnh COVID-19 còn đang ảnh hưởng và toàn thành phố đang áp dụng CT16 của Thủ tướng Chính phủ.
Điểm cầu chủ trì tại Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố
Cùng dự có cô Nguyễn Thị Hồng Điệp - Chuyên viên cấp Mầm non. Đại diện: 23 BGH trường công lập; 50 BGH trường ngoài công lập và 56 NT-LMG
*Các nội dung chính trong cuộc họp:
- Các đơn vị thực hiện tuyển sinh theo đúng hướng dẫn của Phòng GDĐT công văn số 771/PGDĐT-GDMN ngày 09/7/2021.
- Hiệu trưởng xây dựng kế hoạch tuyển sinh, đảm bảo chỉ tiêu Phòng GDĐT đã giao, tham mưu UBND phường kí xác nhận và phát loa trên thông tin đại chúng trong những thời điểm thích hợp, thông báo cụ thể chỉ tiêu tuyển sinh, hồ sơ tuyển sinh, điều kiện tuyển sinh, thời gian tuyển sinh tại các trường mầm non công lập và ngoài công lập trên địa bàn phường.
- Triển khai thực hiện tuyển sinh trực tuyến đối với các đơn vị. Xây dựng kịch bản hình thức tuyển sinh (trực tuyến và trực tiếp).
- Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại đơn vị. Ghi nhật ký trong suốt thời gian tuyển sinh. Rà soát người tham gia công tác tuyển sinh đảm bảo không có trường hợp F0, F1, F2.
- Đảm bảo số lượng trẻ đúng theo quy định điều lệ trường mầm non và chỉ tiêu được giao, nhận trẻ đúng với quy mô trường, diện tích/trẻ, giáo viên hiện có. Nhóm, lớp mẫu giáo số lượng trẻ không vượt quá 70 trẻ và tuyệt đối không nhận trẻ 5 tuổi. Không ghép ba độ tuổi vào 01 nhóm, lớp và không ghép trẻ nhà trẻ và mẫu giáo vào cùng 01 nhóm, lớp.
 - Đảm bảo diện tích phòng (học) sinh hoạt tối thiểu đạt 1,5m2 /trẻ (đối với đơn vị có hiên chơi),  diện tích đảm bảo 1.8m2/trẻ (đơn vị không có hiên chơi); Đối với lớp 5 tuổi phải trang bị đầy đủ thiết bị đầy đủ đồ dùng, đồ chơi, thiết bị theo quy định.
- Đảm bảo định biên 1.5 giáo viên/ nhóm, lớp. Đối với lớp 5 tuổi đảm bảo ít nhất 02 giáo viên/lớp (Giáo viên đảm bảo đạt trình độ chuẩn cao đẳng trở lên và phải được hưởng đầy đủ các chế độ chính sách theo quy định). Đối với nhóm, lớp dưới 5 tuổi, đảm bảo có ít nhất 01 giáo viên/nhóm, lớp và 01 bảo mẫu đã qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ.
- Nhân viên cấp dưỡng đảm bảo 01 cấp dưỡng/40 trẻ nhà trẻ, 01 cấp dưỡng/50 trẻ mẫu giáo.
 - 100% nhóm, lớp thực hiện chương trình Giáo dục non của Bộ GDĐT. Tuyệt đối không dạy trước chương trình lớp 01 và không tổ chức dạy Tiếng anh khi hồ sơ chưa được Phòng GDĐT thẩm định.
- Đảm báo ký cam kết không để xẩy ra ngộ độc thực phẩm (giữa TTYT và đơn vị), nguồn gốc thực phẩm rõ ràng (có ký hợp đồng), đảm bảo lưu giữ hóa đơn chợ đầy đủ và hợp lệ.
tsmn2021 3
Điểm cầu các đơn vị Mầm non trực thuộc

Tác giả: Ban biên tập