Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai: Tiết dạy trải nghiệm sáng tạo STEM-Từ lớp học đến thực tiễn cuộc sống

Thứ hai - 28/12/2020 15:19
Cách mạng công nghệ 4.0 đã thay đổi tất cả các ngành kinh tế, khoa học công nghệ, thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống. Đặc biệt, ngành giáo dục áp dụng các mô hình giáo dục 4.0 để phát triển vững chắc trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước. Trong các mô hình giáo dục 4.0 hiện nay, mô hình giáo dục STEM mang lại nhiều sự quả đối với công tác giảng dạy học sinh hiện nay.
     Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành công văn số 1346/GDĐT-GDTrHTX về triển khai thực hiện giáo dục STEM trong trường Trung học từ năm học 2020-2021. Ngày 16/12/2020, nhằm mục đích tập huấn dướng dẫn sử dụng phòng học trải nghiệm sáng tạo (STEM) được trang bị cho các trường trung học cơ sở năm 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với đơn vị cung cấp, trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai, tổ chức tiết học trải nghiệm sáng tạo (môn Vật lý) với sự tham gia của các thầy/cô tổ chuyên môn Vật lý Tỉnh. Tiết dạy - học được tham khảo các ý kiến của các tổ trưởng chuyên môn.