Trường THCS Phú Mỹ tổ chức chuyên đề "Sức khỏe sinh sản vị thành niên"

Thứ hai - 23/05/2022 23:06
Chiều ngày 23.5.2022, Ban giám hiệu nhà trường phối hợp cùng trung tâm y tế thành phố Thủ Dầu Một tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Sức khỏe sinh sản vị thành niên" cho tất cả học sinh khối 7.
Đến tham dự chuyên đề về phía  trung tâm y tế thành phố Thủ Dầu Một có Bác sĩ Trương Thanh Yến Châu - Phó giám đốc , Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Thuỷ - Trưởng khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản, Bác sĩ Võ Hồng Hạnh Nhân viên của khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản, về phía trường THCS Phú Mỹ có cô Phạm Thị Bích Thủy - bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường và Cô Võ Thị Hà chủ tích công đoàn trường.
3 2

Qua buổi sinh hoạt giúp các học sinh hiểu được kiến thức cơ bản về Sức khỏe sinh sản, tạo môi trường thân thiện đến với học sinh. Những thay đổi về tâm sinh lý của tuổi Vị thành niên-Thanh niên. Cung ấp những kiến thức cơ bản về Sức khỏe sinh sản. Sức khỏe tình dục an toàn, tình dục không an toàn cũng như những biện pháp phòng ngừa Hậu quả không tốt khi mang thai và sinh con ở tuổi Vị thành niên làm ảnh hưởng đến tương lai về sau. Qua hơn 1 giờ đã thu hút học sinh và báo cáo viên tương tác lẫn nhau.
trao doi
trao doi 1

Học sinh nhà trường đặt câu hỏi và trả lời các câu hỏi do báo cáo viên đặt ra. Học sinh hiểu được tuổi vị thành niên là lứa tuổi có nhiều biến đổi đặc biệt về sức khỏe thể chất, các em bước vào giai đoạn dậy thì. Kèm theo đó là những thay đổi về tâm sinh lý phức tạp. Đặc biệt ở lứa tuổi này, các em bắt đầu có những cảm xúc liên quan đến tình dục. Trong khi đó, các em lại chưa hề được trang bị các kiến thức về giới tính, tình dục, kinh nghiệm sống, đặc biệt là hành vi tự kiềm chế bản thân, dẫn đến nhiều hệ quả xấu. Trách nhiệm giáo dục vấn đề này thuộc về gia đình và nhà trường.  Việc giáo dục của gia đình, thầy cô đối với VTN có một ý nghĩa hết sức quan trọng. Gia đình, nhà trường được coi là nền tảng quan trọng nhất giúp các em định hướng phong cách, lối sống và suy nghĩ.
 ​​​​​

Tác giả: BBT