Trường mầm non Ngô Thời Nhiệm tổ chức thí điểm đón trẻ đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ học phòng chống dịch bệnh COVID-19

Thứ sáu - 07/01/2022 08:28
Thực hiện công văn số: 1724/PGDĐT ngày 23/12/2021 của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Dầu Một. Trường mầm non Ngô Thời Nhiệm tổ chức đón trẻ đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ học phòng chống dịch bệnh COVID-19. Ngày 03/01/2022 Trường mầm non Ngô Thời Nhiệm thí điểm đón trẻ đi học trở lại sau thời gian nghỉ học dài phòng chống dịch Covid thích ứng an toàn, linh hoạt với trạng thái bình thường mới Các bé được đến trường trong niềm vui mong đợi của cô và trò.
Phụ huynh an tâm đưa trẻ đến trường
     Nhà trường đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ và các điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh covid-19 để đón các bé quay trở lại trường học. Buổi học đầu tiên khi đến trường các bé được cô giáo hướng dẫn rửa tay, sát khuẩn và yêu cầu phụ huynh cung cấp thông tin sức khỏe của trẻ.
     Trong các bài học ở lớp các cô đã trò chuyện với trẻ về dịch bệnh covid, hướng dẫn trẻ cách phòng chống dịch bệnh covid qua video clip, tranh ảnh tuyên truyền, bài học lí thú, bổ ích. Tăng cường cho trẻ vận động nhằm rèn luyện sức khỏe sau thời gian ở nhà bị hạn chế tiếp xúc bên ngoài. Đồng thời, cô giáo dạy trẻ cách đeo khẩu trang đúng cách, các bước rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn để phòng chống dịch bệnh covid an toàn và có hiệu quả giúp trẻ có ý thức, kỹ năng tự bảo vệ sức khỏe mọi lúc mọi nơi. Nhà trường thực hiện giảm số học sinh trong phòng học, lập sổ nhật ký theo dõi sức khỏe trẻ hàng ngày. Theo dõi đo thân nhiệt cho trẻ 2 lần/ ngày. Yêu cầu phụ huynh phải kiểm tra đo thân nhiệt cho trẻ khi ở nhà, trước khi đến trường. Thông báo kết quả đo thân nhiệt của trẻ khi ở trường cho phụ huynh được biết. Phối hợp với phụ huynh hình thành cho trẻ thói quen dùng riêng đồ dùng cá nhân và đeo khẩu trang khi ra đường, đến nơi công cộng, luôn có ý thức giữ khoảng cách với mọi người nơi công cộng.
     Các hình ảnh trong ngày đầu tiên trẻ quay lại trường:
ntn6w
ntn4w
ntn7w
ntn8w
ntn9w
ntn10w
Buổi học đầu tiên sau khi trở lại trường các bé rất hào hứng, chăm ngoan
     Trước yêu cầu thích ứng an toàn, linh hoạt với trạng thái bình thường mới, tập thể mầm non Ngô Thời Nhiệm quyết tâm phối hợp tốt cùng phụ huynh trong công tác phòng, chống dịch nhằm góp phần đảm bảo môi trường lành mạnh an toàn cho trẻ học tập và phát triển./.

Tác giả: Ban biên tập

Nguồn tin: Trường Mầm non Ngô Thời Nhiệm