Ngày đầu đón học sinh lớp 9 trở lại trường học trực tiếp năm học 2021-2022

Thứ hai - 20/12/2021 10:56
Sáng 20/12/2021, học sinh khối lớp 9 tại trường THCS Nguyễn Văn Cừ đến trường học tập sau một thời gian dài học trực tuyến. Để bảo đảm an toàn cho học sinh và giáo viên, công tác phòng, chống dịch COVID-19 được các trường chú trọng thực hiện, nhất là quy định 5K.
  Sau một thời gian dạy học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Trường THCS Nguyễn Văn Cừ thực hiện theo chỉ đạo của Sở Giáo dục tỉnh Bình Dương, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Thủ Dầu Một đã bắt đầu đón học sinh lớp 9 trở lại trường học trực tiếp năm học 2021-2022. Nhà trường đã trang bị đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn, nơi rửa tay cho học sinh, phòng y tế dự phòng, phòng cách ly. Phân công giáo viên đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho học sinh trước khi vào trường, đảm bảo giữ khoảng cách 5K. Bên cạnh đó nhà trường cũng đã trang bị trước mỗi lớp cồn sát khuẩn để học sinh sử dụng. Giáo viên chủ động trong vừa việc dạy học trực tiếp và trực tuyến để đảm bảo học sinh không mất bài vở.
  Ghi nhận chung, học sinh rất háo hức, phấn khởi được trở lại trường sau một thời gian học trực tuyến. Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo các đoàn thể, giáo viên và học sinh tuyệt đối không được chủ quan, luôn đặt công tác phòng, chống dịch lên hàng đầu để có thể duy trì việc tổ chức dạy học trực tiếp lâu dài.
  Trong buổi sáng ngày 20/12/2021, 3802/3930 học sinh lớp 9 trong các trường THCS Công lập trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một đã tham gia học trực tiếp (số học sinh còn lại học trực tuyến, đang là F0, đang trong khu cách ly, còn vướng ở Tỉnh,...). Để chuẩn bị công tác đón học sinh quay trở lại trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã triển khai các Kế hoạch về chuyên môn, các Kế hoạch phối hợp phòng chống dịch COVID-19 tại đơn vị. Phối hợp TTYT thành phố tổ chức Hội nghị công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các trường học; các trường tổ chức vệ sinh, khử khuẩn; 100% giáo viên và học sinh tham gia học tập trực tiếp đều được test nhanh kháng nguyên trước khi vào lớp học...

Một số hình ảnh hoạt động đón học sinh trở lại học trực tiếp:

Tác giả bài viết: Ban biên tập Cổng thông tin trường THCS Nguyễn Văn Cừ