Tiêm vacxin phòng Covid-19 cho học sinh khối 7 trường THCS Nguyễn Văn Cừ

Thứ bảy - 27/11/2021 09:19
Thực hiện theo kế hoạch của tỉnh Bình Dương, sự hướng dẫn và chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Dầu Một, chiều ngày 22/11/2021, trường THCS Nguyễn Văn Cừ phối hợp với trung tâm Y tế phường Chánh Mỹ tổ chức tiêm vacxin cho học sinh khối 7 tại trường.
Tiêm vacxin phòng Covid-19 cho học sinh khối 7 trường THCS Nguyễn Văn Cừ
       Chuẩn bị cho công tác tiêm Vacxin phòng Covid-19, rút kinh nghiệm đợt tiêm trước, trường THCS Nguyễn Văn Cừ lên kế hoạch, các phương án tiêm và đã chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất, tổng vệ sinh các khu vực tiêm để đảm bảo an toàn.
        Đợt tiêm này trường đã triển khai và phối hợp với y tế phường Chánh Mỹ tiêm cho hơn 220 học sinh khối 7 của trường. Nhà trường đã thông báo đến học sinh và ký cam kết đồng ý cho trẻ tiêm theo đúng quy định. Nhà trường đã chia thời gian tiêm giữa các lớp để đảm bảo giãn cách, không tụ tập đông trước và trong nhà trường. Học sinh đến trường đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và ngồi vào vị trí hướng dẫn theo thông báo. Học sinh khai thông tin, đo huyết áp, khám sàng lọc, tiêm Vacxin và ngồi chờ nhận giấy chứng nhận theo trình tự. Các em học sinh được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ tại nhà để có những ứng phó kịp thời khi có những triệu chứng xuất hiện.
        Sau buổi tiêm Vacxin nhà trường cũng đã triển khai đến Giáo viên chủ nhiệm thăm nắm tình hình sức khoẻ sau tiêm của học sinh để có những phương án xử lý kịp thời. Tất cả giáo viên, học sinh và phụ huynh nhà trường đã thực hiện tốt thông điệp "5K" và đúng tiến độ công việc. Mong rằng dịch bệnh sẽ không còn nữa để giáo viên cũng như học sinh có thể trở lại trường học tập trực tiếp.