Cán bộ giáo viên, đoàn viên, nhân viên y tế trường TH Phú Hòa 3 đã tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch.

Thứ ba - 20/07/2021 10:58
Hưởng ứng lời kêu gọi của ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố, hơn 2 tháng nay từ khi đợt dịch COVID -19 lần thứ 4 bùng phát tại Bình Dương. Với tinh thần “ chống dịch như chống giặc” , hàng chục cán bộ giáo viên, đoàn viên, nhân viên y tế trường TH Phú Hòa 3 đã tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch.
-Khi nhà trường nhận được thông báo trường TH Phú Hòa 3 chọn làm khu cách ly, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên y tế, đoàn viên trường TH Phú Hòa 3 nghiêm túc thực hiện hỗ trợ công tác sắp xếp chỗ ở ,làm vệ sinh lớp học, phát quang cây cối tạo môi trường thoải mái cho người dân cách ly vào ở.
ph37

-Giáo viên, đoàn viên Trường TH Phú Hòa 3 phối hợp với đoàn phường Phú Hòa luôn phiên thực hiện các công việc phân loại rau, củ, quả vào bịch để đưa đến các khu cách ly y tế tập trung.
ph39

-Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các thầy cô là giáo viên, đoàn viên, nhân viên y tế của trường Tiểu học Phú Hòa 3 không quản ngại khó khăn, phối hợp với trạm y tế phường Phú Hòa tình nguyện lên tuyến đầu chống dịch.
ph34

-Dưới cái nắng nóng như đổ lửa, mồ hôi chảy ướt 2 lớp khẩu trang, mặc đồ bảo hộ, đeo kính chống bọt, giáo viên, đoàn viên hỗ trợ nhân viên y tế thực hiện công tác nhập dữ liệu, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19, …Và những ngày mưa to gió lớn làm công tác trực chốt, làm vệ sinh, khử khuẩn tại khu cách ly, phong tỏa y tế. Tuy vất vả, nguy hiểm nhưng không ai than vãn, kêu ca mệt mỏi, với mong muốn cùng nhau vượt qua khó khăn, gian khổ, cùng chung sức đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh.
ph31

-Ngoài ra, giáo viên,  đoàn viên , nhân viên y tế trường Tiểu học Phú Hòa 3 còn hướng dẫn phụ huynh học sinh, người dân trong các khu nhà trọ thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, thực hiện nguyên tắc 5K cùng đó là lời động viên giải thích cặn kẽ để người dân hiểu và thực hiện nghiêm chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ.
ph32

-Cô  Lê Thị Kim Thúy – Hiệu trưởng Trường TH Phú Hòa 3 chia sẻ: “Dịch Covid 19 bùng phát, các y bác sĩ ngày đêm căng mình điều trị bệnh nhân nhiễm SARS –CoV-2, còn  lực lượng công an, quân đội kiên trì bám chốt trên tuyến đầu phòng chống dịch. Mọi người đều vất vả thì cớ sao những người giáo viên như chúng tôi lại không góp sức để chung tay chống dịch”.
-Không những kêu gọi, vận động giáo viên, đoàn viên, nhân viên tham gia công tác chống dịch mà bản thân cô Lê Thị Kim Thúy cũng tham gia thành lập tổ Covid nhà trọ khu phố 7, phường Phú Lợi nơi cô đang sinh sống để hỗ trợ, giúp đỡ người dân chăm lo đời sống; nhắc nhở khu phố thực hiện nghiêm các quy định chống dịch của địa phương .
ph33

-Với tinh thần “ Đâu cần thanh niên có – Việc gì khó có Thanh niên”, cán bộ, giáo viên, đoàn viên không chỉ hỗ trợ công tác ở trường  mà còn làm nhiệm vụ ở nơi mình sinh sống như trao tận tay đến người dân mỗi loại gồm dầu ăn, mì tôm, gạo, rau củ quả… ở phường Chánh Nghĩa,  phường Phú Thọ, phường Phú Lợi; giáo viên, đoàn viên sẵn sàng tham gia tình nguyện làm công tác hậu cần, chăm lo đời sống của người dân, phục vụ bà con tại hẻm cách ly tại địa phương.
ph35
ph36

-Cuộc chiến Covid còn có thể kéo dài, nhưng những hình ảnh đẹp của mỗi giáo viên, đoàn viên, nhân viên của trường TH Phú Hòa 3 là tấm gương giúp người dân cùng chung sức đồng lòng, vượt qua gian khó; sự lan tỏa yêu thương, hi sinh thầm lặng của cán bộ, giáo viên, nhân viên trường TH Phú Hòa 3 đang góp phần tạo thêm sức mạnh để sớm đẩy lùi đại dịch.

Tác giả: Ban biên tập

Nguồn tin: Fanpage Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Dầu Một