Học sinh thành phố Thủ Dầu Một tựu trường năm học 2022-2023

Thứ hai - 29/08/2022 16:03
Theo khung kế hoạch, sáng ngày 29/8, 166 trường trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một tổ chức cho học sinh tựu trường năm học mới 2022 - 2023, trước 1 tuần so với ngày tổ chức khai giảng 5.9.
Tổ chức đón trẻ tại cổng trường Mầm non Tuổi Ngọc - Thủ Dầu Một, Ảnh: PGDĐT
Ngày 17/8/2022, UBND tỉnh Bình Dương có Quyết định số 1952 ban hành khung Kế hoạch thời gian năm học 2022- 2023 đối với các bậc học trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, THCS, THPT và giáo dục thường xuyên tại Bình Dương sẽ đón học sinh tựu trường vào ngày 29/8 và khai giảng vào ngày 5/9.
Thời gian bế giảng năm học 2022- 2023 của các cấp học tại Bình Dương trước ngày 31/5/2023. Việc xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 30/6/2023. Các cơ sở mầm non sẽ tổ chức kết thúc năm học kết hợp với tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 trước ngày 31/5/2023.
Công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp vào năm học 2023-2024 trên địa bàn tỉnh sẽ hoàn thành trước ngày 31/7/2023.
Các kỳ thi tốt nghiệp THPT và các kỳ thi cấp quốc gia theo quy định và hướng dẫn của Bộ Giáo dục-Đào tạo; các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hàng năm.
UBND tỉnh Bình Dương giao cho Sở Giáo dục-Đào tạo chủ động chỉ đạo, điều chỉnh thời gian thực hiện chương trình giáo dục các cấp học khi có ý kiến chỉ đạo của Bộ Giáo dục-Đào tạo và UBND tỉnh. Sở Giáo dục-Đào tạo sẽ quyết định cho học sinh nghỉ học trong trường hợp thời tiết khắc nghiệt, thiên tại, dịch bệnh diễn biến bất thường xảy ra trên địa bàn tỉnh và bố trí học bù đảm bảo khung kế hoạch thời gian năm học do Bộ Giáo dục-Đào tạo và UBND tỉnh ban hành.
Theo ghi nhận. ngày đầu trẻ đến trường, các trường trên địa bàn thành phố đã thực hiện rất tốt công tác đón trả trẻ, liên lạc và phối hợp tốt với PHHS, trẻ ngoan. Môi trường bên ngoài được các trường tổng vệ sinh sạch sẽ, cảnh quan sạch, đẹp… các nhóm lớp được vệ sinh, trang trí đẹp, chú trọng quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn các khu vực trong khuôn viên của trường. Các trường tiếp tục phát huy những ưu điểm nêu trên và nhất là đảm bảo an toàn cho trẻ cả về thể chất lẫn tinh thần để chuẩn bị cho Lễ Khai giảng sắp tới.
tuutruong 1w
Tổ chức đón trẻ tại cổng trường Mầm non Ngô Thời Nhiệm - Thủ Dầu Một, Ảnh: PGDĐT
* Công tác chuẩn bị cho năm học mới 2022-2023 ngành Giáo dục thành phố đã có các hoạt động đẩy mạnh trong tháng 8 tại các cấp học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở.
- Phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố tập huấn các bệnh học đường thường gặp, các biện pháp phòng chống chủ động dịch bệnh Sốt xuất huyết, tay chân miệng.
- Phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố triển khai công tác tiêm chủng trong tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em, học sinh và CB, GV, NV.
- Đẩy nhanh hoàn thành các công trình sửa chữa trường học trong hè kịp thời đưa vào hoạt động.
- Kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại các trường học
- Hoàn thành các khóa học bồi dưỡng chuyên đề cho CB-GV tại các cấp học.
- Nhà trường định kỳ tổ chức phun thuốc diệt trừ muỗi phòng chống dịch sốt xuất huyết các khu vực trong nhà trường. Phát động dọn dẹp mọi dụng cụ, khai thông cống rãnh, vệ sinh môi trường lớp, khuôn viên trong và xung quanh nhà trường để loại bỏ nguy cơ sản sinh muỗi.
tuutruong 3w
Tập huấn công tác phòng dịch bệnh trong trường học - Ảnh: PGDĐT
tuutruong 6w
Tổ chức tiêm ngừa COVID-19 cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 11 tuổi trong trường học - Ảnh: PGDĐT